30 tuổi vẫn chưa muộn để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Ở độ tuổi 30, chứng kiến được những cơn đau, những cơn bạo bệnh của người thân, bạn bè càng làm tôi có thêm động lực học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Ngành Y dược là một ngành nghề vô cùng cao cả – mang đậm tính nhân văn – với lòng yêu thương và tinh thần bác ái. Mỗi người khi đã xác định được mục tiêu sống của mình thì sẽ dồn hết trí lực và tâm huyết để thực hiện được ước mơ của mình cho dù đó là những người không còn trẻ nữa và tôi là một trong những người không còn trẻ đó.

Ở độ tuổi 30, chứng kiến được những cơn đau, những cơn bạo bệnh của người thân, bạn bè….tôi thấy mình cần phải học chữa bệnh trước hết là cho mình và sau là cho mọi người. Nên ước mơ của tôi là giúp cho mọi người bớt đau bệnh, chia sẻ nỗi đau, giúp mọi người có một sức khỏe thật tốt, giúp cho họ luôn có nụ cười trên môi và cảm nhận được cuộc đời này rất tươi đẹp, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

30 tuổi vẫn chưa muộn để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

30 tuổi vẫn chưa muộn để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Vì thế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để thực hiện ước mơ của mình. Ngôi trường đã giúp tôi trở lại với tuổi trẻ ngày xưa của mình, tuổi học trò hồn nhiên, đáng yêu, mà ở tuổi này rất khó để tìm lại được.

Với hơn 4 tháng học tập tôi cảm nhận được sự gần gũi, thông cảm và tạo mọi điều kiện tốt nhất của Ban Giám Hiệu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng như các Cán Bộ Phòng Đào Tạo dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược chúng tôi. Trong sâu thẳm, tôi vô cùng tri ân nhà trường  đã tạo những điều kiện này và sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng Ban Giám Hiệu trường và các Thầy Cô đã tận tình truyền đạt kiến thức.

Ngành Y là một ngành rất khó để học vì càng học càng thấy biển học là mênh mông, vô tận. Nếu không có sự đam mê, sự tìm tòi học hỏi và quan trọng nhất là lòng yêu nghề song hành với việc yêu người thì  lại rất khó thành công, dễ bị sai sót trong việc chữa bệnh dẫn đến những hậu quả khó lường.

Chú trọng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược chuẩn Bộ y tế

Chú trọng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược chuẩn Bộ y tế

Tâm niệm với điều này nên khi được học những buổi về Y đức nghề nghiệp giúp cho sinh viên hiểu sâu về đạo đức y lý ngành y để không phạm sai lầm, cùng với những môn học kết hợp Tây Y và Y học cổ truyền tôi vô cùng tâm đắc, vì sự kết hợp này vô cùng khoa học giúp cho việc điều trị bệnh rất hiệu quả; hạn chế những sai sót có thể xãy ra.

Cùng với những buổi thực hành Tây Y để củng cố kiến thức đã học, và tận tay cầm  những vật dụng y tế, được sự hướng dẫn cặn kẽ của Thầy Cô, cảm thấy mình tự tin hơn. Với những buổi thực hành chất lượng như vậy, và số buổi thực hành kéo dài trong chương trình học thì khi ra trường tôi nghĩ mình sẽ vô cùng tự tin và sẽ biết làm gì trước người bệnh.

Nhìn các sinh viên mặc trang phục áo blouse, đội nón như những Bác sĩ thực thụ, trong lòng tôi như lan tỏa một thứ cảm giác cực kỳ ấm áp. Tôi chỉ tiếc một điều tại sao tôi lại không chọn ngành học này một cách sớm hơn để tận mãi bây giờ mới chọn học. Tiếc thì tiếc nhưng với tôi bây giờ vẫn chưa là quá muộn, “học – học nữa và học mãi” – còn hơi thở vẫn còn học, do vậy tôi vẫn được học và sẽ được phục vụ mọi người với một sự tự tin và những kiến thức y khoa bổ ích mà nhà trường đã mang lại.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Cá nhân tôi, tôi thấy các Thầy thuốc, các Bác sĩ ai cũng có một tâm hồn rộng mở, bao dung, và nhân ái. Đây chính là cái đẹp, cái cao quý của người Thầy thuốc. Đó cũng chính là một trong những lý do mà tôi chọn học ngành Y này.

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập bằng việc trang bị dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc học cùng tập thể Thầy Cô giỏi kỹ năng và giàu kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có phòng nghỉ cho sinh viên nghỉ trưa, vô cùng chu đáo.

Tôi cảm nhận những vật dụng dành cho sinh viên đều được chăm chút kỹ lưỡng,  khuôn viên trường thì thoáng mát, sạch sẽ. Bước vào trường có cảm giác nhẹ nhàng, yên tĩnh, thư thái. Chỉ mấy bước chân mà cách biệt hẳn với sự sôi động ở bên ngoài. Điều này vô cùng ý nghĩa, sau những  ngày làm việc mệt mỏi thì trường là nơi giúp cho sinh viên quên hết mọi việc sau lưng, giúp cho sinh viên cảm thấy học hành tốt hơn và quan trọng là luôn muốn được đến trường.

Sau hết với những gì đã được học, được truyền đạt tôi sẽ phục vụ cho bệnh nhân với tất cả trái tim của mình để mọi người được vơi bớt nỗi khổ niềm đau giúp họ tìm được sự bình an và đẩy lùi những cơn bệnh tật.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Top 5 siêu thực phẩm chống lão hóa giúp chị em trẻ mãi không già

Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả