4 sai lầm khi học nghề phun xăm thẩm mỹ cần tránh

4 sai lầm khi học nghề phun xăm thẩm mỹ cần tránh

Ai cũng cho rằng học nghề phun xăm thẩm mỹ rất dễ và nhanh ra nghề. Song trên thực tế thì có không ít người học mãi không thấy hiệu quả, hoặc phải bỏ dở giữa chừng. Rất nhiều sai lầm phổ biến thường gặp phải khiến cho việc học phun xăm không mang lại hiệu quả như ý. Hãy cùng tìm hiểu và tránh xa nhé!

Chọn các khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ giá rẻ

Để có thể bắt đầu với nghề phun xăm ở vạch xuất phát tốt thì việc chọn đúng nơi để học nghề phun xăm thẩm mỹ rất quan trọng. Nhiều người vì muốn tiết kiệm một khoản tiền mà chọn hình thức vừa học vừa làm hoặc chọn các khóa dạy nghề giá rẻ. Điều này khá rủi ro vì chất lượng đào tạo không đáp ứng được tiêu chuẩn, hiệu quả đào tạo kém, thời gian kéo dài…

Lời khuyên dành cho bạn chính là không nên tiết kiệm cho việc học. Học nghề ở một nơi đào tạo tốt sẽ giúp bạn có được kiến thức chuyên môn vững chắc và có tay nghề vững vàng để xin việc với thu nhập tốt. Đây là mốc khởi đầu rất quan trọng và cũng là khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng. Sau 1 – 2 tháng học tập là có thể đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chỉ học trên lớp mà không rèn luyện khi về nhà

Các khóa học nghề là cần thiết nhưng chưa đủ. Bạn cần phải tự học tập và rèn luyện kỹ thuật phun xăm ngay cả khi ở nhà. Chỉ như vậy thì mới theo kịp chương trình học và nắm vững được kỹ thuật phun xăm.

Các khóa học phun xăm hiện nay đa số chỉ sắp lịch 4 – 5 buổi/tuần, một số khóa sẽ có lịch học giãn hơn. Nghĩa là bạn sẽ có khá nhiều thời gian rảnh tại nhà, đây chính là cơ hội để ôn lại các kiến thức đã học trên lớp, làm bài tập về nhà… Đặc biệt là học cách sử dụng máy phun xăm thành thạo và thao tác các kỹ thuật được học trên da giả. Khi rèn luyện nhiều thì đôi tay sẽ linh hoạt hơn, thao tác chuẩn xác và điêu luyện hơn.

Chú trọng thực hành, bỏ bê lý thuyết

Quá chú trọng đến thực hành mà coi thường các tiết học lý thuyết cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người đang mắc phải. Tuy thực hành quan trọng và chiếm đến 80% thời lượng học, nhưng không có nghĩa là các tiết lý thuyết trở nên thừa thãi. Để trở thành một thợ phun xăm chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững được kiến thức chuyên môn và cả có tay nghề giỏi. Lý thuyết chính là phần sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức này.

Để khắc phục, bạn hãy tham gia đầy đủ các tiết lý thuyết khi học nghề phun xăm thẩm mỹ. Ngoài ra, cần phải học cách ghi nhớ kiến thức, học thuộc giáo trình và bổ sung thêm kiến thức thông qua sách vở, báo đài…

Thiếu sự kiên trì và thiếu đam mê

Là công việc không nặng nhọc nhưng không có nghĩa nghề phun xăm nhẹ nhàng và thoải mái. Ngay cả khi học và khi làm, bạn đều phải đối mặt với những vấn đề khác nhau. Nếu không có sự kiên trì, quyết tâm và niềm đam mê với nghề thì bỏ cuộc sẽ là điều sớm muộn.

Công việc phun xăm là công việc làm đẹp cho khách. Một thợ phun xăm cần phải biết giao tiếp khéo léo với khách hàng, biết cách chịu đựng những khách hàng khó tính và xử lý tình huống xảy ra trong quá trình làm việc. Nghề phun xăm cũng đòi hỏi sự tập trung, sự tỉ mỉ và khéo léo. Các tố chất này cần được rèn luyện ngay từ khi bắt đầu học nghề phun xăm.

Nói chung, để theo học nghề phun xăm thẩm mỹ không hề khó và đòi hỏi cao, tuy nhiên, bạn có thể sẽ nhanh chán nản và học tập lâu hơn nếu như mắc phải những sai lầm không đáng có trên. Để có thể bắt đầu với nghề này, bạn hãy tham khảo khóa học phun xăm thẩm mỹ của Dr. Ánh Academy nhé! Khóa học của Dr. Ánh đào tạo chuyên sâu cả kiến thức chuyên môn và cả những kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc. Tất cả học viên đều được cam kết việc làm 100% sau khi ra trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Cần tư vấn hãy liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://meolamdepda.net/cach-ve-chan-may-cho-nguoi-moi-hoc-phun-xam/

https://meolamdepda.net/co-nen-dang-ky-cac-khoa-dao-tao-nghe-spa-mien-phi/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *