Bảo quản vacxin thú y nên chọn tủ lạnh loại nào?

1. Tại sao cần bảo quản vaccine thú ý?

Trong những năm gần đây, do chăn nuôi ngày càng phát triển, môi trường ngày càng ô nhiễm, việc vận chuyển vật nuôi giữa các vùng, các nước (không hoặc không đủ giấy kiểm dịch) … dẫn đến dịch bệnh. Diễn biến ngày càng phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

Vì vậy, việc quản lý dịch bệnh của vật nuôi trở nên hết sức quan trọng và quyết định đến hiệu quả chăn nuôi. Chủ động phòng bệnh cho vật nuôi bằng vắc xin được coi là một trong những biện pháp hiệu quả và ít tốn kém hơn cho người chăn nuôi.

Vắc xin là chế phẩm sinh học chứa mầm bệnh đã suy yếu hoặc chết không còn khả năng gây bệnh. Khi được tiêm vào cơ thể, chế phẩm này sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể đặc hiệu (còn gọi là miễn dịch) chống lại mầm bệnh.

Mỗi loại vacxin đều có những đặc thù riêng, hiệu quả và thời gian miễn dịch phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng vacxin. Nếu quản lý và sử dụng đúng quy trình kỹ thuật sẽ đảm bảo thời gian miễn dịch kéo dài và an toàn, ngược lại sẽ làm giảm khả năng tạo miễn dịch của vacxin. 

bảo quản vaccine thú y

2. Nhiệt độ bảo quản vaccine thú ý

– Vắc xin phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: <0 độ C (đối với vắc xin sống), từ 2 đến 8 độ C (đối với vắc xin chết); vắc xin được bảo quản trong tủ riêng, thường xuyên được vệ sinh, khử trùng để đảm bảo vô trùng. 
– Khi vận chuyển vắc xin phải để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu vận chuyển xa, nên có thùng xốp, phích nước đá để giữ, nếu gần thì cất vào túi ni lông sẫm màu, giữ đá lạnh.
– Ghi chép việc nhập, xuất, số lượng, ngày hết hạn của từng loại vắc xin để sử dụng đúng thời hạn, tránh lãng phí.

3. Thiết bị tủ lạnh âm sâu KW bảo quản vaccine

Tủ lạnh âm sâu KW bảo quản vaccine hữu hiệu nhất hiện nay với dải thể tích và dải nhiệt độ rộng.

KW Apparecchi Scientific là công ty được thành lập từ năm 1953 về các lĩnh vực sản xuất thiết bị, hệ thống và dịch vụ cho dây chuyền lạnh, điều nhiệt. Định hướng của công ty là liên tục cải tiến hiệu suất của các các sản phẩm, quy trình để đưa ra các giải pháp công nghẹ tốt nhất cho các lĩnh vực y tế, nghiên cứu khoa học và công nghiệp. 

KW với chất lượng nâng cao giá trị cơ bản cho việc cải tiến liên tục sản phẩm và quy trình. KW đạt nhiều giấy chứng nhận gồm các thiết bị y tế, đây chính là kết quả của những cam kết làm hài lòng tất cả khách hàng kể cả những người khó tính nhất.

tủ lạnh âm sâu kw bảo quản vaccine thú y

Ưu điểm của tủ lạnh âm sâu KW:

– Tủ lạnh âm sâu KW có nhiều model, đa dạng về mẫu mã sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng: Tủ âm sâu, tủ lạnh plasma, tủ lạnh âm sâu -20 độ C, -30 độ C, -40 độ C, -86 độ C, -90 độ C, -125 độ C, bể phá đông huyết tương,…
– Khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm với dải thể tích và dải nhiệt độ rộng.
– Chất làm lạnh không CFC, không HCFC, không ảnh hưởng đến tầng ozon, không ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng.
– Dòng tủ lạnh âm sâu KW là sản phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe châu Âu.

Ngoài các tủ đông sâu KW, Công ty Cổ Phần TSI Hà Nội cung cấp đầy đủ, đa dạng các loại thiết bị khoa học, thiết bị y tế chính hãng, cam kết chất lượng, giá cả cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, tận tâm nhằm tạo niềm tin và trở thành đối tác tin cậy cho quý khách hàng.

>>> Xem thêm:

https://meolamdepda.net/tiet-lo-3-bai-tap-giam-mo-vai-va-bap-tay-sieu-toc-don-gian-ma-hieu-qua/

https://meolamdepda.net/tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-dau-tay-trang/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.