Bật mí 2 cách làm dầu dừa tại nhà bằng cực nhanh, cực đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa tại nhà để có được lọ dầu dừa nguyên chất cho nhu cầu của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa tại nhà chuẩn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Có 2 phương pháp chính để làm dầu dừa: Nóng và lạnh, chúng tôi  xin giới thiệu chi tiết cả 2 phương pháp dưới đây. Cả hai cách đều rất dễ làm, bạn vui lòng đọc kỹ để có thể thực hiện thành công nhé.

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp nóng

Tác dụng của dầu dừa trong làm đẹp ai cũng biết, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách làm dầu dừa. Với Cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp nóng sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra hũ dầu dừa chất lượng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:

 • Dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về tách cơm (hay còn gọi là cùi) và xay nhỏ. Lựa chọn dừa già, có cơm dừa cứng, màu trắng thì sẽ cho nhiều dầu dừa hơn
 • Dùng rây lọc nhỏ dùng để vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng khăn xô nếu không có rây lọc.
 • Dùng chảo/xoong để chưng cất, nên dùng chảo sẽ tiện lợi hơn
 • Chuẩn bị 1 lọ để đựng dầu dừa thành phẩm

Thực hiện làm dầu dừa

 1. Xay nhuyễn cơm dừa khô đã nạo, xay thật kỹ với Immersion Blenders sẽ có hiệu quả tốt hơn. Sau đó , ngâm toàn bộ số dừa vừa xay được vào nồi nước sôi để ngâm với tỷ lệ: 1kg dừa khô thì khoảng 400ml nước trong thời gian từ 15 – 20 phút là được
 2. Sử dụng rây lọc hoặc khăn xô để vắt lấy nước cốt nguyên chất.
 3. Đổ nước cốt dừa vào chảo và bắt đầu đun sôi. Lúc này bạn nên bật lửa to để hỗn hợp nhanh sôi hơn
 4. Đến khi nước cốt chuẩn bị sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa và đảo/khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khi sắp hình thành dầu dừa, nước sẽ bị khô cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục để không bị cháy dầu. Tùy vào mức độ điều chỉnh lửa, thời gian đun hỗn hợp có thể từ 45 phút tới 90 phút.
 5. Công đoạn hoàn thành là khi dầu dừa trở nên trong suốt và lớp cặn phía dưới chảo chuyển sang màu vàng nâu nhẹ, bạn có thể tắt bếp và lấy ra phần dầu dừa

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp lạnh

Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm cách làm dầu dừa tại nhà với phương pháp làm lạnh cũng đơn giản không kém.

Nguyên liệu:

Tương tự như cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp nóng, tuy nhiên bạn sẽ không cần đến chảo vì phương pháp này không yêu cầu chưng cất.

 1. Cách thực hiện
 2. Bạn cũng cần xay thật nhuyễn dừa với máy xay
 3. Đặt miếng khăn xô lên miệng lọ, múc khoảng 2 thìa dừa vừa xay và đổ lên khăn xô. Sau đó bạn túm khăn lại và vắt thật mạnh để hứng nước chảy xuống lọ. Cứ làm như thế cho đến khi hết dừa đã xay.
 4. Đậy nắp lọ và để cố định trong khoảng một ngày. Sau thời gian này bạn sẽ thấy trong lọ được chia làm hai phần với lớp váng cặn nổi lên trên.
 5. Cho lọ vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng, sau đó dùng thìa để nạo lớp váng đi, ta sẽ được dầu dừa đã chứa trong lọ.

Trên đây là một vài chia sẻ của Meolamdepda.net tới quý độc giả về cách làm dầu dừa tại nhà chính xác và chi tiết nhất. Hi vọng bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng cách làm dầu dừa này để tự tạo cho mình một mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và chất lượng.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *