Bật mí 5 cách giữ hoa tươi lâu đơn giản cho chị em nội trợ

Không phải ai cũng có thời gian thay hoa mỗi ngày, vậy có cách giữ hoa tươi lâu đơn giản hay không? Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn vài bí kíp nhé!

Chọn hoa tươi

Để có một bình hoa đẹp, tươi lâu thì việc đầu tiên bạn phải chọn lựa những cành hoa thật “xịn”, không có vết cắt cũ thâm đen, nên chọn những cành hoa tươi và loại bỏ những bông hoa úa héo ra để tránh ảnh hưởng đến những bông khác.

Chọn những cành hoa tươi và loại bỏ những bông hoa úa

Lưu ý nếu mua hoa cúc, hoa ly thì bạn nên chọn hoa còn cả gốc, không chọn cành cắm vào nước vì chúng sẽ rất nhanh hỏng và có thể không nở được nữa. Khi chọn hoa cũng nên chọn những bông hoa còn nụ hoặc mới nở về nhà bạn sẽ được lâu hơn so với những bông hoa đã nở toét, mua về chưa kịp trưng đã tàn.

Rửa kỹ bình cắm và thay nước đều đặn

Bình cắm hoa cần phải sạch sẽ, không có nhớt do nước hoa cũ để lại hay bọt xà phòng khi rửa  bởi nó có thể làm  thay đổi nồng độ PH trong nước, khiến hoa nhanh tàn. Và nên cắm hoa với nước sạch, nước bẩn hoa cũng nhanh bị úa.

Bình cắm hoa cần phải sạch sẽ, không có nhớt do nước hoa cũ để lại

Sau khi cắm hoa, hãy chắc chắn rằng mỗi sáng hay tối bình hoa của bạn được mang ra ngoài sân để hoa có thể hứng sương trời giúp nó thêm sức sống. Nên thay nước mỗi ngày và tỉa bớt cánh héo tránh rụng xuống bình làm nước cắm hoa bị thối.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo làm trắng sáng vòng bạc đơn giản nhất tại nhà

Cắt tỉa hoa đúng chuẩn

Trước khi cắm hoa nên cắt bỏ những cành hoa héo úa, giập nát để giảm khả năng lá phân hủy gây hỏng nước cắm hoa khiến hoa mau tàn. Không nên giữ lại nhiều lá bởi chỉ khiến khả năng thoát hơi nước nhanh và chóng tàn hoa mà thôi. Hãy lưu ý, cắt xéo cành hoa để diện tích tiếp xức với nước là nhiều nhất, khi đó hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

Thêm các dưỡng chất cho hoa

Ngoài việc cắm hoa đúng cách, bạn nên cung cấp cho hoa một số chất sau đây để hoa giữ tươi lâu hơn:

  • Đường hay nước ngọt có ga: sẽ làm tăng khả năng quang hợp của cây hoa, giúp hoa tươi lâu.

  • Vitamin B1 được nghiền nát và thả vào bình cắm hoa sẽ giúp hoa hút nước và giữ nước lâu bên trong thân nó từ đó tươi hơn.

  • Giấm táo hay nước cốt chanh sẽ làm tăng đọ axit trong nước cũng sẽ có tác dụng tương tự để hoa được lâu hơn.

Trên đây là cách giữ hoa tươi lâu đơn giản mà Meolamdepda.net tổng hợp được, mong rằng bạn có thêm kiến thức mới để chăm sóc bình hoa tươi cho không gian nhà bạn. Cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi sử dụng hoa tươi trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *