Chia Sẻ Cách Đánh Kem Nền Bằng Mút Siêu Đỉnh Của Chuyên Gia Trang Điểm

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày một tăng cao khiến cho việc trang điểm ngày càng trở nên phát triển và đa dạng hơn. Trong maekup, kỹ thuật đánh nền là một trong những kỹ thuật khó vì nó đòi hỏi bạn biết xử lý da và chất liệu kem nền phù hợp với da cho đến cách đánh như nào cho đạt hiệu quả tối ưu. Nhất là đối với các bạn sở hữu làn da mụn, cách đánh kem nền cho da mụn không hề đơn giản chút nào. Và để giúp các bạn nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất thì bài viết này sẽ chia sẻ cách đánh kem nền bằng mút siêu đỉnh mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

CÁCH ĐÁNH KEM NỀN BẰNG MÚT SIÊU ĐỈNH

1. Lựa chọn bông mút:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình dáng bông mút khác nhau, mỗi loại sẽ có một ưu điểm nhất định. Bông mút trang điểm hiện nay có 6 dạng:

  • Hình oval có đầu vát: Đây sẽ là một loại bông mút lý tưởng dành cho newbie với phần hồng tròn dễ dàng tán kem nền, phấn má dạng kem hay dạng lỏng; phần đầu nhọn đánh khóe mắt, xung quanh mũi và những nơi nhỏ hẹp; phần vát phẳng sẽ nhấn và trộn kem che khuyết điểm, tạo khối và tán bột.
  • Hình giọt nước: loại mút này sẽ giúp bạn điều chỉnh mức độ che phủ của phấn ở các mức khác nhau. 
  • Hình đồng hồ cát có đầu vát: kiểm soát tốt các lớp kem nền, dễ cầm nắm.
  • Hình oval: thoa kem che khuyết điểm là phù hợp nhất và tiếp cận tốt các nếp gấp nhỏ.
  • Hình hồ lô: có hai đầu là phần đầu mũi nhọn giúp dễ dàng tán kem và phần đầu tròn giúp bạn dễ dàng có được một lớp nền mỏng nhẹ.
  • Hình tam giác: là bông mút đời đầu, các góc cứng nhắc khiến cho việc tán kem trở nên khó khăn.

2. Cách đánh kem nền bằng mút:

Bước 1: Làm ẩm bông mút

Đây là một bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn lớp nền của mình đẹp hơn bởi vì ban đầu mút sẽ khô và hút rất nhiều kem nền, sẽ vừa tốn một lượng kem nền không cần thiết lại vừa khiến cho kem nền trên da khó tán. 
Cách làm như sau: cho bông mút ngập nước và bạn chỉ cần vắt kiệt nước bông mút. Việc này sẽ khiến cho bông căng phông, độ đàn hồi tăng lên khiến cho việc dặm phấn trở nên dễ dàng hơn. 
 
Bước 2: Chọn và tán kem nền

Kem nền có rất nhiều dạng và nhiều tông màu, bạn cần xác định được da mình thuộc da nào và sau đó chọn dạng kem nền phù hợp với da. Lưu ý là bạn cần chọn tông kem nền trùng với màu da, không nên sáng quá hay tối quá.

Lấy một lượng kem nền, chấm lên da và sau đó cách tán kem nền bằng cọ như sau: dặm mút theo hướng từ trong ra ngoài, dặm đều tay và lực nhẹ sẽ làm cho độ che phủ càng cao. Để tránh tình trạng lớp nền bị trượt không đều màu thì bạn tuyệt đối không được miết hay dặm quá mạnh tay.

Bước 3: Phủ phấn

Để lớp nền hoàn hảo, căng mịn hơn nữa thì phủ thêm một lớp phấn phủ với công dụng khóa lớp nền, không bị trôi hay chảy nền.

Lưu ý: Thường xuyên vệ sinh bông mút để vi khuẩn không sinh sôi, bảo vệ làn da của bạn. 

Xem thêm:

Tất cả những điều bạn cần biết về dầu tẩy trang

Tiết lộ 3 bài tập giảm mỡ vai và bắp tay siêu tốc, đơn giản mà hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.