Cách luộc chân gà rút xương giòn ngon, đảm bảo không nứt da

Từ trước tới nay, các món được chế biến theo cách luộc tưởng chừng như rất đơn giản và dễ làm, trong đó có thể nhắc đến món chân gà luộc – món nhậu quốc dân của các đấng mày râu. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết rằng, trong cách luộc chân gà rút xương giòn ngon thì còn cần thêm nhiều mẹo riêng hay ho. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ các bước luộc chân gà kèm các mẹo hữu ích, đảm bảo món chân gà luộc giòn ngon tuyệt vời và không bị nứt da nhé.

Chọn mua chân gà sạch, tươi, đảm bảo chất lượng

Để có món ăn ngon, chắc chắn bí quyết đầu tiên phải nhắc đến là chọn nguyên liệu tươi ngon, đạt chất lượng cao. Đối với món chân gà luộc hay chân gà rút xương chế biến các món ăn ngon, bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp thay vì mua chân gà ta bởi lượng da thịt và gân ở chân gà công nghiệp bao giờ cũng nhiều hơn và xương chân gà công nghiệp cũng mềm hơn so với xương chân gà ta. 

Hiện nay, chân gà công nghiệp đã trở thành loại thực phẩm được bày bán phổ biến ở nhiều nơi từ các gian chợ lớn nhỏ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị,…Bạn cần thận trọng và kỹ lưỡng khi chọn mua chân gà sống ở các chợ sao cho chân gà bạn mua là chân gà được nhập bán trong ngày, đảm bảo độ tươi ngon. Nếu bạn mua chân gà nhập khẩu tại các cửa hàng thực phẩm thì cần xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì. 

Cách luộc chân gà giòn ngon, đảm bảo không bị nứt da

Sau khi mua chân gà, bạn cần bỏ bao bì và bóp muối hoặc dấm ăn nhiều lần sao cho chân gà không còn mùi tanh hay nhớt đặc trưng. Tiếp đến, bạn xả đầy chậu nước và rửa lại chân gà, đồng thời cắt bỏ hết phần móng (nếu có). Rửa chân gà nhiều lần với nước sạch như vậy, ít nhất là 3 đến 4 lần nước. Vớt toàn bộ chân gà ra rổ, để ráo nước và chờ luộc.

Chuẩn bị một nhánh gừng đập dập, một ít lá chanh rửa sạch, bóp nhẹ cho hơi nát để ra nhiều tinh dầu hơn, một vài nhánh sả cắt khúc và đập dập thả vào nồi nước lạnh. Bạn nên đảm bảo nồi đủ rộng và phần nước luộc sẽ đủ ngập toàn bộ chân gà đã sơ chế.

Bật lửa to, đun sôi nồi nước thảo mộc đã chuẩn bị. Khi nước sôi, bạn thả chân gà vào và căn thời gian luộc dao động từ 8 – 10 phút tính từ khi nước sôi.

Trong lúc đợi chân gà chín, bạn chuẩn bị nhanh một âu nước đá lạnh, càng nhiều đá càng tốt bởi đá lạnh sẽ giúp chân gà sau khi luộc thêm săn chắc, giòn da hơn. Vớt chân gà chín ra âu đá lạnh và ngâm trong khoảng 30 phút. Đây chính là mẹo rất hay ho quyết định nhiều đến sự thành công của món chân gà luộc.

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn luộc chân gà ngon, giòn và đặc biệt là không bị nứt da. Bạn có thể tham khảo thêm cách luộc chân gà rút xương để chế biến thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm bài viết:

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.