Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Vẽ chân mày là một bước quan trọng khi học phun xăm thẩm mỹ. Nhưng để vẽ dáng chân mày đẹp thì bạn cũng không cần nhất định phải có năng khiếu đâu nhé. Sau đây là cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, hãy tham khảo và thực hành liền nào!

4 bước vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Bước 1: Chọn dáng lông mày phù hợp

Học phun xăm không đơn giản là học kỹ thuật phun xăm và điêu khắc chân mày mà còn cần phải có gu thẩm mỹ tốt để xác định kiểu chân mày phù hợp với từng khuôn mặt. Bạn cũng cần biết cách phác họa được dáng chân mày theo yêu cầu của khách và tư vấn cho khách trong những trường hợp cần thiết.

Sau đây là các kiểu lông mày phù hợp theo từng khuôn mặt:

– Mặt tròn: Thích hợp với các dáng lông mày mảnh, hình cung. Phần đuôi chân mày nên kéo dài hơn đuôi mắt để khiến khuôn mặt nhỏ hơn.

– Mặt chữ điền: Thích hợp với lông mày vòng cung, đầu, đỉnh và đuôi có chiều ngang. Do mặt chữ điền khá vuông và góc cạnh nên kiểu chân mày này sẽ giúp khuôn mặt trông thanh thoát hơn.

– Mặt trái xoan: Kiểu mặt này phù hợp với nhiều loại chân mày khác nhau, từ chân mày ngang, vòng cung hoặc lá liễu. Tuy nhiên, hạn chế tạo dáng lông mày quá sắc hoặc quá góc cạnh.

– Mặt dài: Thích hợp nhất với kiểu lông mày ngang. Đây cũng là kiểu lông mày khá thịnh hành hiện nay.

Bước 2: Tỉa gọn lông mày

Khi học phun xăm, học viên sẽ được học cách tạo dáng chân mày trên giấy rồi đến da cho khi thành thạo mới bắt đầu thực hành trên mẫu thật. Với mẫu thật thì bạn cần phải tỉa gọn chân mày theo đúng với dáng lông mày đã phác họa ở trên. Có thể dùng nhíp tỉa hoặc dao, kéo tỉa chân mày chuyên nghiệp để loại bỏ phần lông mày dư thừa.

Bước 3: Cố định các điểm để tạo khuôn mày

Để tạo được khuôn lông mày đẹp thì cần phải biết được các điểm tạo thành khuôn mày. Có thể xác định bằng cách:
– Dùng thước tạo đường thẳng từ vị trí cánh mũi qua chính giữa con ngươi. Điểm giao cuối cùng với chân mày chính là đỉnh mày.
– Hoặc bạn cũng có thể xác định đỉnh chân mày bằng cách vẽ một đường thẳng từ đầu mày đến cuối mày. Chia đường thẳng thành 3 phần bằng nhau, đỉnh mày sẽ nằm ở vị trí ⅔ đường kẻ này.

Bước 4: Tạo khung chân mày

Sau khi đã xác định các điểm của chân mày thì chỉ cần hoàn thiện chúng là được. Nối các điểm lại với nhau và tiến hành tô hoặc gẩy nhẹ nhàng. Tập trung nhấn mạnh phần đuôi mắt đậm hơn để tạo sự tự nhiên.

Lưu ý để vẽ chân mày đẹp

Vẽ chân mày là bước đầu tiên và cơ bản nhất khi học phun xăm thẩm mỹ. Kỹ năng này chỉ cần chăm chỉ thực hành thì sẽ nhanh chóng thành thạo và quen tay. Tuy nhiên, khi mới học, bạn hãy lưu ý một số điều sau để giúp vẽ đẹp hơn nhé!

– Giữ khoảng cách giữa 2 đầu lông mày cho phù hợp, cân đối. Tỉ lệ chuẩn quy định cho khoảng cách 2 đầu chân mày là từ 1.5 – 2.2cm, sống mũi làm trung tâm. Bạn nên căn chỉnh sao cho khoảng cách cân đối, đồng thời cần phải chỉnh sửa độ cao thấp của mỗi bên cho đồng đều.

– Chú ý đến phong thủy khi vẽ lông mày cho khách rất quan trọng. Theo nhân tướng học thì hình dáng lông mày sẽ thể hiện được tài vận của một người. Bạn có thể tìm hiểu một số thông tin về phong thủy với lông mày để tư vấn và làm cho khách.

Nói chung, chỉ khi học phun xăm rồi bạn mới cảm thấy vẽ chân mày không hề khó như vẫn nghĩ. Đây là bước cơ bản nhưng cũng chính là bước quan trọng nhất vì phun xăm sẽ dựa trên phom dáng lông mày đã được tạo.

Để theo dõi thêm các bài viết về phun xăm, bạn có thể truy cập tại đây. Hoặc liên hệ theo các thông tin sau khi cần tư vấn về các khóa học phun xăm thẩm mỹ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://meolamdepda.net/tiet-lo-3-bai-tap-giam-mo-vai-va-bap-tay-sieu-toc-don-gian-ma-hieu-qua/

https://meolamdepda.net/tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-dau-tay-trang/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *