Chia sẻ cách làm se khít vùng kín sau sinh cho các bà mẹ trẻ

Cách làm se khít vùng kín sau sinh bằng phương pháp tự nhiên luôn đem lại sự an toàn và hiệu quả. Đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp này.

Bạn đang băn khoăn tìm cách làm se khít vùng kín sau sinh nào mới thực sự an toàn và nên áp dụng đem lại hiệu quả mà tiết kiệm. Bạn đang không biết nên thực hiện phương pháp gì để cải thiện tình trạng “chảy xệ” mà “cô bé” đang gặp phải. Tìm hiểu trong bài viết của Thẩm mỹ Venus by Asian

Vùng kín sau khi sinh bao lâu mới se khít, hồi phục như ban đầu?

Quá trình mang thai và “vượt cạn” làm cho vùng kín của phụ nữ bị giãn rộng ra, không còn được “khăng khít” như thời son rỗi. Đặc biệt là sản phụ sinh thường, thủ thuật rạch tầng sinh môn làm cho quá trình lành lại của vùng kín còn khó khăn hơn. Tuy các cơ âm đạo có tính đàn hồi nhưng phải mất một thời gian dài và rất khó để vùng kín trở lại như trước.

Đọc thêm:

Thẩm mỹ thu hẹp vùng kín 

Cách làm se khít vùng kín sau sinh

Ngoài ra, các yếu tố như di truyền, số lần sinh nở, kích thước thai nhi… cũng ảnh hưởng tới độ giãn rộng và lành lại của vùng kín sản phụ.

Tuy vậy, các mẹ không nên nản lòng, các mẹ vẫn có thể cải thiện được tình trạng của mình bằng các biện pháp dùng thảo dược tự nhiên hoặc tập thể dục hàng ngày như chia sẻ dưới đây:

Chia sẻ mẹ cách làm se khít vùng kín sau khi sinh tự nhiên, hiệu quả

Để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ, các biện pháp làm se khít vùng kín sau khi sinh tự nhiên như dùng thảo dược, tập luyện được chị em ưu tiên lựa chọn. Các biện pháp này nếu làm đúng cách cũng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ nhưng mất khá nhiều thời gian.

Cách xông hơ làm đẹp, se khít vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không

Biện pháp se khít vùng kín cho phụ nữ sau khi sinh bằng lá trầu không đã được các bà, các mẹ ta thời xưa áp dụng, vừa có hiệu quả trong việc chăm sóc vùng kín sau khi sinh, vừa giúp làm hồng, thu nhỏ vùng kín cho chị em.

Trong lá trầu không có nhiều kẽm, canxi, các axit amin giúp giảm thâm nám và làm hồng hào cho da. Đồng thời tinh dầu, đường giúp bảo vệ vùng kín khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm ngứa có hại. Thành phần polyphenol và chavico từ lá trầu không chống sưng viêm hiệu quả. Do đó, lá trầu không chính làm biện pháp se khít làm đẹp vùng kín sau khi sinh tuyệt vời.

Cách làm se khít vùng kín sau sinh 1

Bài tập giúp se khít vùng kín sau khi sinh

Bài tập 1: Thực hiện bài tập này các mẹ quỳ trên sàn, 2 chân rộng bằng vai, từ từ gập người lại sau đó vươn dài người ra tới mức có thể, giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây, lặp đi lặp lại động tác 5 lần mỗi lần tập.

Bài tập 2: Bài tập kegel. Chủ yếu tác động vào các bó cơ vùng sàn chậu, khi tập các mẹ lưu ý không nên dùng sức ở mông, đùi và bụng để hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, cố gắng kiểm soát được luồng khí, thực hiện co thắt vùng sàn chậu, hít vào thở ra mỗi nhịp 3 giây. Cách này giống như chị em nhịn tiểu, và thả lỏng cơ thể. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, thở chậm và sâu.

Không nên tập bài này khi mẹ bị bí tiểu.

Trên đây là một số cách làm se khít vùng kín sau sinh hiệu quả an toàn các bà mẹ trẻ nên áp dụng. Bạn có thể thực hiện phối kết hợp các phương pháp trên với nhau để tạo hiệu quả nhân đôi. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Trà dây chữa bệnh gì? Mua Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

>>> Tiết lộ 3 bài tập giảm mỡ vai và bắp tay siêu tốc, đơn giản mà hiệu quả