Có nên đăng ký các khóa đào tạo nghề spa miễn phí?

Có nên đăng ký các khóa đào tạo nghề spa miễn phí?

Nghề spa hiện đang là nghề hấp dẫn và thu hút rất nhiều người đăng ký. Tuy nhiên, vì lo lắng về khoản học phí nên nhiều người lựa chọn tham gia các khóa đào tạo nghề spa miễn phí. Thực hư về các khóa học này như thế nào? Có nên đăng ký không?

Tìm hiểu về chi phí học nghề spa

Thực ra, so với các khoản chi phí học đại học, cao đẳng hay các nghề khác thì chi phí học nghề spa không hề cao. Để được đào tạo nghề spa bài bản từ A – Z, bạn chỉ cần chi khoang 30 – 50 triệu đồng cho 3 – 4 tháng học. Nếu đăng ký học ở các trường quốc tế thì chi phí sẽ nhiều hơn.
Để học nghề spa, ngoài học phí chiếm phần lớn thì bạn cũng cần một khoản chi phí nhỏ phục vụ cho việc mua đồ dùng học tập, chi phí ăn ở, đi lại… nếu như học xa nhà. Các khoản này dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng nữa.

Chính vì một lúc bỏ ra số tiền không hề nhỏ nên nhiều người e ngại dù đang có ý định học nghề spa. Lựa chọn vừa học vừa làm hay tìm hiểu và đăng ký các khóa học miễn phí, khóa học giá rẻ trên mạng là cách mà nhiều bạn trẻ đã làm.

Các khóa đào tạo nghề spa miễn phí có hiệu quả?

Theo quy luật thực tế thì thứ gì miễn phí hoặc giá rẻ cũng đi kèm với chất lượng yếu kém và nhiều rủi ro. Với hình thức đào tạo nghề spa cũng vậy. Các khóa học miễn phí chắc chắn sẽ không thể so sánh với các khóa học bài bản của những trung tâm dạy nghề uy tín.

Thông thường, các khóa đào tạo nghề spa miễn phí được mở với các mục đích như:

– Tăng tương tác cho các kênh Youtube, Tik Tok để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Trường hợp này xảy ra khi chủ nhân các kênh dạy nghề này là giáo viên dạy nghề spa hoặc chủ cơ sở spa muốn tăng thêm lượt view, follow để quảng cáo cho bản thân hoặc marketing thương hiệu. Các khóa học này thiên về lý thuyết vì học thông qua các video bài giảng hay qua hình thức livestream. Hiệu quả của hình thức học này không được đánh giá cao.

– Khóa học của các Trung tâm dạy nghề mới thành lập. Nhiều trung tâm dạy nghề mới mở sẽ tung ra các ưu đãi sốc hoặc đào tạo miễn phí cho một số học viên để lấy hình ảnh, tư liệu, xây dựng danh tiếng cho trường. Đây là một hình thức được khuyến khích nếu như bạn e ngại chi phí đào tạo nghề spa. Tuy nhiên, vì là mới thành lập nên chất lượng giảng dạy cũng như lộ trình đào tạo đều chưa được kiểm nghiệm, khó biết hiệu quả hay không.

– “Săn” ưu đãi từ những chương trình của trường nghề, deal giảm học phí… Tuy không nhiều nhưng đây là hình thức học nghề miễn phí có hiệu quả nhất, giống như nhận được học bổng vậy.
Có nên tham gia các khóa đào tạo nghề spa miễn phí?

Như đã đề cập ở trên, rủi ro khi đăng ký các khóa học nghề spa miễn phí khá lớn, nhất là các khóa đào tạo nghề spa online. Những khóa học này không được đào tạo bài bản cả lý thuyết và thực hành, cũng không được cấp chứng chỉ hành nghề nên bạn cần cân nhắc.

Thay vì tham gia các khóa học miễn phí, bạn có thể tìm hiểu các trung tâm dạy nghề có chi phí hợp lý. Quy mô không quá lớn nhưng đảm bảo về chất lượng đào tạo và đầu ra cho các học viên là được.

Một trong những địa chỉ học nghề spa mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn là Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh đảm bảo chất lượng đào tạo với thời lượng thực hành lên đến 80% và được thực hành trên người thật. Học viên không chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề spa mà còn được giới thiệu việc làm 100% sau khi hoàn thành khóa học.

Để tìm hiểu về nội dung khóa đào tạo nghề spa của Dr. Ánh Academy cũng như quyền lợi mà học viên được hưởng, hãy xem tại đây. Cần tư vấn, xin liên hệ theo những thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://meolamdepda.net/sau-khi-hoc-nghe-spa-lam-cong-viec-gi-lam-o-dau/

https://meolamdepda.net/cong-viec-quan-ly-spa-gom-nhung-gi-thong-tin-can-biet-khi-hoc-quan-ly-spa/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *