Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Thị trường Nhật Bản hiện đang rất thu hút người lao động, việc làm ổn định, mở ra nhiều lối đi cho người lao động. Bên cạnh những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản thì một số thay đổi về dieu kien xuat khau lao dong nhat ban người lao động cũng cần lưu ý.

Dưới đây là một số thay đổi về dieu kien trong chuong trinh xuat khau lao dong nhat ban mà người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần chú ý.

Điều kiện ngoại hình

Khi muốn làm việc tại Nhật Bản thì hầu hết các xí nghiệp tuyển dụng ở Nhật Bản đều có những yêu cầu khác nhau về ngoại hình đối với người lao động.

Cụ thể như sau: 

Nữ: có yêu cầu về nặng cụ thể là 45 kg trở lên và chiều cao cụ thể là 1m50 trở lên. Còn nam sẽ có yêu cầu về cân nặng là trên 50 kg và chiều cao sẽ là 1m60 trở lên.

Lưu ý: Cân nặng chiều cao 50kg/160cm (đối với lao động nam) và 45kg/150cm (đối với lao động nữ) được nêu ở trên là tiêu chí chung khi tham gia tuyển chọn các đơn hàng theo nhóm ngành nghề dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng phía Nhật Bản.

Tuy nhiên trong thực tế  thì người lao động sẽ đăng kí đơn hàng theo yêu cầu riêng, bởi vậy mỗi đơn hàng mà người lao động đăng kí sẽ có yêu cầu về sức khỏe khác nhau.

Nếu người lao động muốn biết chính xác cân nặng và chiều cao của bản thân có khả năng tham gia các đơn hàng nào thì người lao động cần phải xem trực tiếp thông tin của đơn hàng đó ở trên website của nhà tuyển dụng.

Tin bên lề: 30 tuổi vẫn chưa muộn để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Điều kiện về bằng cấp

Hầu hết, người lao động muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản thì thông thường người lao động phải tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên.

Bên cạnh đó, cũng có những đơn hàng rất linh động như: Xây, Hàn xì, Làm may, Sơn thì người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 cũng có thể tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được rồi. 

Điều kiện về độ tuổi

Luật pháp của Nhật Bản có quy định về độ tuổi của người lao động như sau: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) thì người lao động phải đủ 18 tuổi trở lên đến 35 tuổi.

Trường hợp chưa đủ 18 tuổi và trên 35 tuổi thì sẽ không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Tin bên lề: 30 tuổi vẫn chưa muộn để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Điều kiện về pháp lý

Những đối tượng đã từng Nhập cảnh vào Nhật Bản dưới mọi hình thức, đối tượng đã xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không được tham gia đi XKLĐ Nhật Bản.

Người bị cấm xuất ra nước ngoài hoặc người bị hạn chế nhập cảnh vào nước Nhật Bản.

Người có tiền án, tiền sự sẽ không tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được, cho dù người đó đã mãn hạn tù (người bị án treo, hết hạn tù cũng không đi được).

Điều kiện về sức khỏe 

Nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn người lao động phải biết về mức độ khó tính của thị trường lao động này, đặc biệt là trong vấn đề tuyển chọn thực tập sinh thì thực tập sinh phải đáp được đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe.

Trên đây là một số thay đổi về điều kiện xkld nhật bản mới nhất hiện nay, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Bài viết được tổng hợp từ javiet.com.vn và nhanlucnhatban.com.