Tổng hợp tất cả những điều cần biết khi xây nhà

Như chúng ta đã biết, xây nhà là một việc vô cùng quan trọng nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi vào thi công.  Nếu bạn muốn có được một ngôi nhà đẹp, an toàn và không tốn quá nhiều kinh phí và công sức thì bạn phải nắm vững được những điều cần biết khi xây nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để việc xây nhà diễn ra thuận lợi nhé!

1. Kinh phí là một trong những điều cần biết khi xây nhà

Phải chuẩn bị đầy đủ kinh phí vào việc xây nhà

Ngôi nhà thường là tài sản có giá trị nhất đối với quan niệm của người Việt Nam. Bởi vậy, muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của các bạn, điều đầu tiên trong những điều cần biết khi xây nhà chính là kinh phí.

Kinh phí là cốt lõi, chính là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Người dân Việt Nam ta thường có quan niệm là việc và tiết kiệm để xây nhà. Đồng nghĩa với điều này, chúng ta phải hiểu rằng phải chuẩn bị một số tiền nhất định nếu muốn xây một ngôi nhà mới.

Chính vì thế gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để vạch rõ những khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà gồm: vật liệu xây dựng, nội thất trang trí nhà… đặc biệt cần phải tìm đến các công ty chuyên tư vấn pháp luật xây dựng để chắc chắn rằng mình không vi phạm bất cứ điều gì khi đã vào thi công.

2. Thiết kế là một trong những điều không thể thiếu khi xây nhà.

Dựa vào kinh phí mà bạn hay gia đình bạn có thể bỏ ra để xây một ngôi nhà mới, hãy thiết kế một ngôi nhà dựa trên nhu cầu và mong muốn của chính mình. Việc thiết kế là điều quan trọng thứ hai cần phải chuẩn bị để xây nhà. Và chỉ sau khi có bản thiết kế thì bạn mới tiến hành được công việc quan trọng này.

Nếu bạn không có kinh phí, thì bạn không cần phải thuê kiến trúc sư và ngược lại, nếu bạn muốn có công trình đẹp mắt, độc đáo và khả năng chi trả của bạn cho phép thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư.

>> Xem thêm: Top 5 siêu thực phẩm chống lão hóa giúp chị em trẻ mãi không già

3. Kế hoạch thi công

Làm nhà là việc quan trọng và cần sự chắc chắn, an toàn. Theo tục lệ của người dân Việt Nam từ xưa đến nay, khi làm nhà cần xem ngày động thổ, đổ mái, về nhà mới… để cả gia đình tránh điều xui xẻo, gặp được điều may mắn.

Từ đó, khi đã có kế hoạch làm nhà vào một thời gian cụ thể, chủ nhà cần xem những ngày tốt, giờ tốt để thi công từng hạng mục quan trọng.

Các giai đoạn thi công của một căn nhà cần được lên kế hoạch một cách cụ thể để bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ vật tư cần thiết.

Bởi khi làm nhà, làm đến hạng mục nào thì nên nhập vật liệu ở hạng mục ấy cho dễ bảo quản và không làm tốn diện tích cất giữ vật liệu xây dựng. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng mất mát vật liệu – một tình trạng khá phổ biến với các công trình xây dựng dân dụng quy mô vừa và nhỏ.

4. Lựa chọn nhà thầu

Cần lựa chọn nhà thầu uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề cần phải chuẩn bị gì trước khi xây nhà.

Bạn cũng nên tham khảo với bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu. Và bạn cũng có thể nhờ những người đã xây nhà giới thiệu cho bạn những nhà thầu uy tín.

Chú ý: Không nên thay đổi nhà thầu khi công trình đang dở dang vì điều này sẽ làm mất thời gian và kinh phí của bạn. Dù xảy ra bất cứ mâu thuẫn hay không hài lòng nào thì hãy cùng nhà thầu làm việc nghiêm túc để giải quyết và đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng như cam kết.

5. Hoàn thiện ngôi nhà

Sau những bước ở trên thì việc hoàn thiện ngôi nhà là việc quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện phần thô, bạn sẽ bắt tay vào hoàn thiện chi tiết bên trong với các phòng khác nhau, điện, nước, nội thất… Lúc này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư nếu như bạn cả thấy không có khả năng làm hết mọi việc.

Như vậy, qua bài viết trên đây đã giúp các bạn nắm rõ được những điều cần biết khi xây nhà. Các bạn hãy ghi nhớ những điều trên và tham khảo kinh nghiệm làm nhà của những người xung quanh để việc làm nhà được thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp tất cả những điều cần biết khi xây nhà

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *