Những yếu tố phong thủy nhà ở 2018 cần lưu ý

Dân gian ta mới có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” như một đúc kết kinh nghiệm trong cuộc sống. Dưới đây là một vài yếu tố cần lưu ý về phong thủy nhà ở 2018, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nếu muốn phong thủy nhà ở 2018 tốt, thì gia chủ cần tuân theo các nguyên tắc nhất định vầ tuổi tác, năm mệnh để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, cũng như bình an cho gia đình. Dưới đây là tổng hợp một số yếu tố phong thủy nhà ở 2018 quan trọng mà các chủ nhà nên biết:

-Ngày và giờ động thổ : Gia chủ cần nắm rõ trong năm dự định xây nhà, mình có được tuổi để động thổ hay không? Trong trường hợp không được tuổi, chủ nhà có thể mượn tuổi người phù hợp đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà  trên miếng đất nhà mình.

Yếu tố phong thủy nhà ở 2018 quan trọng mà các chủ nhà nên biết

-Tuổi: Một trong những yếu tố quyết định phong thủy nhà ở 2018 là tuổi của gia chủ, đây là yếu tố rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính, đây cũng  là hướng của ngôi nhà trong phong thủy nhà ở 2018. Trong các hướng tốt, hướng sinh khí là hướng tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng phục vị, thiên Y và hướng diên niên. Tùy theo từng tuổi, mạng của từng người mà chọn hướng phong thủy nhà ở cho phù hợp.

-Nhà bếp: Năm 2018 là năm Mậu Tuất nên khi xây nhà cần chú ý đến yếu tố tọa hung hướng cát, có thể đặt bếp tại vị trí xấu nhưng mặt bếp phải quay về hướng tốt hợp tuổi gia chủ. Chủ nhà không nên tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì đây là thế xung khắc giữa “thủy – hỏa” sẽ tạo nên khí không tốt trong nhà.

-Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh vì sẽ tạo ra tâm lý bất ổn cho những người trong gia đình cũng như cách biệt với xung quanh. Ngoài ra những ngôi nhà quá cao cũng ít được che nắng, gây tình trạng dương thịnh âm suy không điều hòa.

-Cầu thang: Được ví như những khúc ruột trong cơ thể con người và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà, do đó cần phải chú ý kỹ phong thủy nhà ở 2018 để chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Không nên đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, có thể khiến sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, trong khi âm khí quá vượng cũng không tốt.

-Chủ nhà cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Không nên thiết kế cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, ảnh hưởng xấu đến gia chủ và những nam đinh trong nhà.

Hóa giải phong thủy cho nhà ở phù hợp

Đối với các nhà cao tầng số bậc cầu thang được đếm theo thứ tự bốn cung sinh – lão – bệnh – tử, lưu ý nên tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “sinh” để hợp phong thủy nhà ở 2018.

Chủ nhà cũng cần xác định vị trí “trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, nhà vệ sinh tại khu vực này dễ gây bất an.

-Màu sắc: Việc lựa chọn màu sắc trong nhà không nhất thiết phải phù hợp với màu của bản mệnh gia chủ mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (tây) hay hướng gió mùa (đông bắc), sở thích… để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nói chung, khi xây dựng một ngôi nhà, chủ nhà không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy nhà ở với những tiểu tiết và tất cả không gian vì dễ gây nên sự gượng ép về tâm lý, bắt buộc phải thực hiện theo cho dù không phù hợp với hiện trạng đất đai.

Phong thủy nhà ở đóng vai trò rất quan trọng khi xây nhà nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ còn nếu cố gượng ép thì sẽ phản tác dụng, gây bất tiện cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Bật mí 5 mẹo giữ hoa tươi lâu đơn giản cho chị em nội trợ

Xua tan cơn đau mọc răng khôn chỉ với 8 mẹo giảm đau từ dân gian