Xua tan cơn đau mọc răng khôn chỉ với 8 mẹo giảm đau từ dân gian

Vậy làm thế nào để khắc phục được cơn đau hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi 8 mẹo dân gian bày cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà dưới bài viết này cùng chúng tôi nhé.

Trườm đá

Mỗi lần bị đau răng hay đến lúc bị cơn đau răng khi mọc răng khôn hành hạ mà chưa kịp đi mua thuốc hoặc đến gặp nha sĩ thì hãy mở ngay tủ lạnh nhà bạn ra nhé. Những viên đá xinh xinh sẽ cứu cánh cho bạn lúc này, giúp bạn giảm đau hiệu quả. Bạn chỉ cần làm là lấy vài viên đá, quấn vào một chiếc khăn bông hay vải xô và trườm lên chỗ đau. Làm liên tục vài lần trong ngày, mỗi lần vài phút là bạn sẽ thấy đỡ đau hơn nhiều rồi.

Lấy vài viên đá, quấn vào một chiếc khăn bông hay vải xô và trườm lên chỗ đau

Cây đinh hương

Cây đinh hương từ lâu đã là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ dân gian bởi nó có tính chống viêm cao và có thêm tính chất “gây mê” nhẹ. Cho nên cách giảm đau khi mọc răng khôn với đinh hương là biện pháp hoàn hảo cho bạn, bạn sẽ có cảm giác giống như  được gây mê bằng thuốc khi ngậm đinh hương trong miệng 5 đến 10 phút.

Ngoài ra nếu không có cây linh hương bạn có thể ra hiệu thuốc bắc mua bột linh hương tán bột sẵn, sau đó dùng tăm bông bôi bột đinh hương lên lợi và răng khôn để giảm đau. Đảm bảo chỉ vài lần là bạn sẽ thấy dịu cơn đau nhiều đó.

 Cách giảm đau khi mọc răng khôn với đinh hương là biện pháp hoàn hảo cho bạn

Tỏi

Cách để giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả cho bạn tại nhà đó là dùng tỏi. Trong tỏi có tính kháng khuẩn khá cao cho nên khi đau răng bạn chỉ cần lấy tép tỏi chà nhẹ lên chỗ răng đau và xung quanh lợi để tinh dầu tỏi tiết ra giúp giảm cơn đau dần dần. Ngoài ra bạn cũng có thể cắn tép tỏi trên chỗ răng đau cho đến khi cơn đau hết hẳn.

Hãy lấy tép tỏi chà nhẹ lên chỗ răng đau và xung quanh lợi

Lá bạc hà/ lá húng quế

Không chỉ làm thơm miệng, lá bạc hà còn có công dụng là một cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà cho bạn. Lấy một chút là bạc hà khô đắp lên răng đau 20 phút bạn sẽ thấy dịu dần cơn đau và nướu sẽ chắc khỏe hơn.

Nước muối

Nước muối là người bạn thân thiết của chúng ta mỗi khi bị đau răng thậm chí bạn có thể thay nước súc miệng bán sẵn trên thị trường bằng nước muối loãng hàng ngày để sát khuẩn răng miệng cũng rất tốt. Khi bị cơn đau răng hành hạ bạn có thể tăng tần suất súc miệng nước muối mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất.

Dùng nước muối loãng hàng ngày để sát khuẩn răng miệng

Gừng

Vài lát gừng giã nát đắp lên chỗ đau răng bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi được cơn đau tồi tệ khiến bạn mất ăn mất ngủ mấy ngày. Theo nghiên cứu chỉ ra, trong gừng có chứa chất ức chế được 70 loại vi khuẩn khác nhau vậy nên gừng có thể là liều thuốc hữu hiệu cho bạn đẻ giảm cơn đau ngay tại nhà hiệu quả. Đừng ngần ngại thử nó nhé.

Nếu mọc răng khôn khiến bạn quá đau, việc giảm đau khi mọc răng khôn không thể chấm dứt được tình trạng đau cho bạn thì tốt nhất bạn nên đến nha sĩ và nhổ nó đi. Tất nhiên nếu cơn đau được thuyên giảm thì bạn có thể hài lòng với những mẹo giảm đau khi mọc răng khôn kể trên. Meolamdepda.net chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách chữa đau bụng kinh từ dân gian hiệu quả tại nhà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *